ธุรกิจไอเดียแปลก กล้าคิด กล้าลองลงมือท

การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น นักลงทุนต้องรู้จักศึกษาความก้าวหน้าให้ทันยุคอยู่ตลอดเวลา คอยติดตามข้อมูลข่าวสารว่าช่วงนี้ ธุรกิจไหนควรลงทุนและไม่ควรลงทุน เพราะกระแสของสังคมทำให้มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หลายคนอาจยึดติดกับอะไรเดิมๆ จนส่งผลให้ธุรกิจต้องปิดลงไป และในปีนี้ เราจะมาบอก ปีนี้ 2559 เทรนด์อะไรที่กำลังมาแรง อาจจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย
sme

แนวโน้นที่กำลังมาแรงอันดับ 1 คงหนีไม่พ้นธุรกิจด้านความงาม อาหารเพื่อสุขภาพ ทุกวันนี้คนสมัยใหม่ตระหนักถึงสุขภาพ ความสวย ความงามมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่มักอยากสวยจึงหา อาหารเสริม อาหารลดน้ำหนัก ทำให้มีผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลายแบรนด์เกิดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น อาหารควบคุมน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน อาหารเสริมบำรุงผิว หรือ อาหารเสริมดีท็อกซ์ล้างสารพิษ ต่อมา ก็หนีไม่พ้นเรื่องอาหารที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การทำธุรกิจเกษตรออแกนิค ตอบสนองได้ดีเพราะขั้นตอนการทำธุรกิจเกษตรออแกนิค นั้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารปนเปื้อน และ ต่างประเทศต้องการสินค้าเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นการส่งออกอีก 1 ทางเลือกได้ดี ต่อมา ทำธุรกิจขายของออนไลน์ เนื่องจาก ปัจจุบัน การเข้าถึง อินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น ยุคที่โซเชียวกำลังมาแรง ทั้ง เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไลน์ ทวิตเตอร์ ทั้งหมด เป็นช่องทางการโฆษณาสินค้าต่างๆ มีเพจร้านค้า ขายของต่างๆ เช่น ครีม สบู่ อาหารเสริม เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า และ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งตอนนี้กำลังเจริญเติบโตไปอย่างมาก

ตอนนี้เราได้เห็นแล้วว่า ปี 2559 นี้ ธุรกิจด้านอาหารเสริม เกี่ยวกับความงามต่างๆ รวมถึง ครีมบำรุงผิว ที่น่าสนใจ และ ยังมีธุรกิจ อื่นๆที่น่าสนใจ น่าลงทุนอีกมาก เราแค่ยกตัวอย่าง จากผลสำรวจตลาดโลก แต่ภายในประเทศ นอกจากอาหาร เปิด ฟิตเนส เครื่องออกกำลังกาย ก็มีคนสนใจใช้บริการมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ตอนนี้คนเริ่มหันมาทำธุรกิจ SME ส่วนตัวมากขึ้น แต่ก็ยังมีกลุ่มคนที่พยายามคิด ทำอะไรกับสิ่งใหม่ๆ นำเสนอในสิ่งที่ยังไม่มีคนลงมือทำได้ ทั้งทำแล้วประสบความสำเร็จ แล้วไม่ประสบความสำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามอย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำ แล้วสักวันไอเดียที่เรากล้าคิด กล้าทำนั้นในอนาคตต้องประสบความสำเร็จแน่นอน

sme_1

ธุรกิจแรก ที่เราจะมานำเสนอ อาชีพขาย ปาท่องโก๋ ซึ่งใครๆก็รู้จักดี จึงเกิดคำถามว่ามันแปลกใหม่ยังไง มันพิเศษตรงที่ชื่อว่า “ปาท่องโก๋ มังกร” ก็นั้นละ เป็น ปาท่องโก๋ที่มีรูปร่างคล้ายมังกรนั้นเอง เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ทั้งคนไทยที่เดินทางไปซื้อ และ ชาวต่างชาติ ที่ได้เห็นนั้นต่างก็ชอบมาก เช่นกัน เจ้าของไอเดียนี้คือ อ.สัมฤทธิ์ มหาพราหมณ์ ซึ่ง ขายปาท่องโก๋ส่งตัวเองเรียนมาตั้งแต่ สมัยมัธยมจนถึง ปริญญาโท ซึ่งตอนนั้นทำเป็นอาชีพเสริมเท่านั้น จุดเริ่มต้นของการ ไอเดีย เกิดมาจาก ได้พาลูกชายไปสวนสัตว์แล้วไปเห็นจระเข้แล้วเกิดอยากจะกินมันขึ้นมาจนไห้ ผมก็เลยปั้นแป้งปาท่องโก๋ เป็นรูปจระเข้ แล้วลูกนั้นชอบใจเป็นอย่างมาก จึงลองทำมาขายดู กระแสตอบรับนั้นก็คือ เด็กๆแห่มาซื้อกินกันเยอะ จึงขายแต่ตั้งนั้นเป็นต้นมา จากนั้น เริ่มมีเด็กๆ อยากได้ตัวอื่นๆอีก ผมก็เลยลองทำดูทำไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องท้าทายเลยลองปั้น มังกร แล้วเหมือนมากด้วย

sme_2

มาถึงธุรกิจต่อไปใครจะรู้ว่า ขายข้าวผัดกระเพราธรรมดาๆ ทำให้มันไม่ธรรมดาได้ โดยเจ้าของ ไอเดีย นาย อนุพันธุ์ ฆ้องย่ำ หรือ ปุ้ม โดยใช้ชื่อร้านว่า ปุ้มกะเพราวัดใจ เริ่มแรกนั้น ได้เปิดร้านเหล้าแถวมหาลัยที่จันทบุรี เปิดมาได้ 5 ปี ร้านได้มีปัญหาโดยยึดใบอนุญาต 5 ปี จึงต้องหาอาชีพอื่นมาเลี้ยงดุจึงได้ความคิดว่าเหล้านานๆคนเขากินที แต่ข้าวคนนี้การทานทุกวัน เริ่มแรกก็เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดารายได้ไม่ดีนัก จึงเกิดแนวคิดว่า ใส่อะไรก็กินได้ จึงลองทำดู โดยใช้ภาชนะทุกอย่างมาใส่อาหาร สิ่งที่ได้คือรายได้ที่เพิ่มขึ้น และ ได้เสียงหัวเราะรอยยิ้ม ของลูกค้า จนทำรายได้จากวันละ 300 – 400 บาท เพิ่มมาเป็นวันละ 1000 บาท ถือว่าประสบความสำเร็จได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากคนในพื้นที่แล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวแวะมาทนอยู่เรื่อยๆ ถือว่าสร้างจุดขายให้ตัวเองได้ดี

maxbet_bank_online_
auto_refil
_maxbet_benefit_
promotion
contact_us_maxbetstep
register_new